Tin tức chuyên ngành

Các quy định về lắp đặt và thi công biển quảng cáo

Lượt xem: 610 Ngày đăng: 05/01/2021 Đăng bởi: Administrator
Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt và thi công biển quảng cáo nhưng vẫn chưa nắm rõ về các quy định? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của Quảng Cáo Địa Linh để có sự chuẩn bị kỹ càng cũng như thiết kế, thi công biển quảng cáo đúng tiêu chuẩn nhé.

1. Về nội dung của biển quảng cáo

Phần nội dung của biển quảng cáo cần tuân thủ theo điều 34 Luật Quảng cáo năm 2012. Đồng thời phải đảm bảo mỹ quan và được viết bằng chữ Việt Nam, trường hợp cần sử dụng chữ nước ngoài để thể hiện tên quốc tế, tên viết tắt,... phải viết ở phía dưới chữ Việt Nam và có kích thước nhỏ hơn.

ti công biển quảng cáo
Lắp đặt biển quảng cáo đúng quy định và đảm bảo mỹ quan

2. Về kích thước và vị trí lắp đặt, thi công biển quảng cáo

1. Biển quảng cáo có diện tích >100m2: Không được lắp đặt ngay trong trung tâm thành phố (Trừ các bảng quảng cáo có quy hoạch riêng).

2. Bảng quảng cáo có diện tích từ 20m2 đến 100m2 được lắp đặt ở trong thành phố phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định sau:
+ Không được đặt tại mặt tiền nhà.
+ Đối với công trình, nhà ở 4 tầng trở xuống, bảng phải ốp vào mặt tường bên, chiều cao của bảng không được nhô lên quá sàn mái 1,5 mét.
+ Đối với công trình, nhà ở 5 tầng trở lên thì phải ốp toàn bộ bảng vào mặt tường bên.

3. Biển quảng cáo đặt trên khoảng đất trống dọc theo các tuyến đường trong thành phố không được xâm phạm chỉ giới xây dựng; biển được lắp đặt dọc theo tuyến Quốc lộ thì mép ngoài cùng của biển phải sau mốc lộ giới.
 
4. Đối với mặt tiền công trình, nhà ở, được đặt các loại bảng quảng cáo sau:
+ Bảng quảng cáo ngang: Ốp sát vào ban công, mép dưới bảng trùng với mép dưới của sàn ban công hoặc mái hiên.
+ Bảng quảng cáo đứng: Bảng chỉ được đặt bên phải của công trình (nhìn từ ngoài vào) và phải ốp sát vào mép tường đứng; mép dưới bảng trùng với mép dưới của sàn ban công, mép trên trùng vào mép dưới sàn ban công của 1 hoặc 2 tầng tiếp theo.

5. Đối với bảng, hộp đèn quảng cáo đặt trên dải phân cách phải có bản vẽ thiết kế. Khoảng cách tối thiểu giữa các trụ là 100 mét, khoảng cách mép ngoài của bảng, hộp đèn đến bó vỉa làn phân cách tối thiểu là 0,5 mét, chiều cao đặt bảng, hộp đèn tối thiểu 3,5 mét tính từ mặt đường.

6. Trên buồng điện thoại, trạm chờ xe chỉ được quảng cáo một mặt và cho một loại sản phẩm, hàng hoá.

7. Đối với bảng quảng cáo có chân đặt trên vỉa hè, chỉ cho phép đặt trên những vỉa hè có bề rộng từ 4,5 mét trở lên.
 
thi công biển quảng cáo
Vị trí lắp đặt biển quảng cáo phù hợp giúp mang lại hiệu quả cao nhất

3. Thủ tục xin giấy phép lắp đặt biển quảng cáo

Theo Luật Quảng cáo số 16/2012/QH13 ngày 21/6/2012, khi muốn lắp đặt biển quảng cáo thì đều phải xin phép quảng cáo và hồ sơ xin phép quảng cáo bao gồm các thủ tục sau:
+ Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo.
+ Bản sao giấy tờ chứng thực sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ theo quy định của pháp luật hoặc giấy tờ chứng thực có đủ điều kiện để quảng cáo.
+ Văn bản chứng thực quyền sở hữu hoặc sử dụng biển quảng cáo; quyền sở hữu hoặc sử dụng địa điểm quảng cáo đối với băng rôn.
+ Thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng rôn.
+ Hình chụp hiện trạng, bản phối cảnh vị trí đặt bảng quảng cáo.

Nếu quý khách còn bất cứ thắc mắc nào về các quy định lắp đặt, thi công biển quảng cáo hay có nhu cầu làm biển quảng cáo chuyên nghiệp cho mọi lĩnh vực thì hãy liên hệ với Quảng Cáo Địa Linh theo số hotline: 0972 206 923 / 0972 86 86 31. Với hơn 10 năm hoạt động trong nghề, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.
 
Đối tác khách hàng
FPT
Hotel
Samsung
Vp Bank
Vingroup
Daikin
Vietjet
MB
Hyundai
0972 206 923