Tin tức chuyên ngành

Chức năng cơ bản của quảng cáo

Lượt xem: 889 Ngày đăng: 24/11/2020 Đăng bởi: Administrator
Dù bạn là người làm biển quảng cáo, một hình thức quảng cáo trực quan hướng tới khách hàng mục tiêu, hay viết quảng cáo đăng trên báo hoặc làm phim quảng cáo để chiếu trên truyền hình (TVC) thì các hình thức quảng cáo đều phải thực hiện ba chức năng cơ bản

Dù bạn là người làm biển quảng cáo, một hình thức quảng cáo trực quan hướng tới khách hàng mục tiêu, hay viết quảng cáo đăng trên báo hoặc làm phim quảng cáo để chiếu trên truyền hình (TVC) thì các hình thức quảng cáo đều phải thực hiện ba chức năng cơ bản sau:
 
1. Cung cấp thông tin về sản phẩm
 
Dưới nhiều hình thức khác nhau, bằng hình ảnh, câu viết ngắn gọn hay những lời đối thoại trong một đoạn phim. Quảng cáo luôn chứa đựng những thông tin cơ bản nhất và tất nhiên là hấp dẫn nhất về sản phẩm, dịch vụ để cung cấp tới người tiêu dùng. 
 
Bạn nhớ lại câu chuyện về quảng cáo xe ôtô Con bọ của hãng Volkwagen. Trong thông điệp quảng cáo của mình, hãng này đã gửi đến công chúng những ưu điểm vượt trội nhất của Con bọ: Hình ảnh nhỏ gọn, đơn giản và hợp lý, tiện lợi khi tham gia giao thông hay đỗ xe, một ga-lông xăng có thể đi được tới 32 dặm, tiết kiệm năng lượng, không cần làm nóng máy khi khởi động, lốp xe có thể đi được tới 40.000 dặm, chi phí sửa chữa thấp v.v… 
 

2. Thuyết phục khách hàng
 
Đây chính là mục đích cuối cùng của quảng cáo: Thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của chủ thể quảng cáo (nhà cung ứng sản phẩm dịch vụ).
 
Với những thước phim hành động hấp dẫn, cùng câu chuyện anh hùng cứu mỹ nhân và khẩu hiệu “Bản lĩnh đàn ông thời nay”, Bia Tiger đã thuyết phục khách hàng của họ nên uống bia bởi “Nam vô tửu như kì vô phong” - Đàn ông không rượu bia như lá cờ không có gió vậy. Đây được coi là một trong những in bao bì giá rẻ quảng cáo thành công nhất ở Việt Nam vì đã thuyết phục được người uống bia Việt Nam bằng những chi tiết đánh trúng tâm lý người tiêu dùng Việt.
 

3. Gợi nhớ, duy trì sự quan tâm của khách hàng
 
Chỉ cần bạn dành thời gian theo dõi đầy đủ một chương trình quảng cáo khoảng 10 phút trên truyền hình, bạn sẽ thấy rất nhiều sản phẩm, dịch vụ đã được ưa chuộng nhưng vẫn xuất hiện liên tục. Lúc này, quảng cáo còn có một chức năng đặc biệt: Duy trì sự quan tâm của khách hàng, khuyến khích họ tiếp tục mua sản phẩm và duy trì hình ảnh, tên nhãn sản phẩm trong tâm trí khách hàng điều này là tối quan trọng với một doanh nghiệp cung cấp sản phẩm dịch vụ cũng như công ty làm biển quảng cáo.
Bạn có thể quan tâm tới sửa bình nóng lạnh tại nhà

  • tags
Đối tác khách hàng
FPT
Hotel
Samsung
Vp Bank
Vingroup
Daikin
Vietjet
MB
Hyundai
0972 206 923